วิ่งที่ฟิตเนสดีอย่างไร

Share :

วิ่งที่ฟิตเนสดีอย่างไร   ฟิตเนส แทบทุกที่ก็จะมีลู่วิ่งไฟฟ้า และคนส่วนใหญ่มักจะเล่นกันมาหมดแล้ว แต่เรารู้ประโยชน์ของการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าที่ฟิตเนสหรือไม่ ว่าให้ข้อดีอย่างไร แตกต่างจากการวิ่งในสวนหรือที่อื่นๆ ยังไงวันนี้เราได้นำมาฝากกันค่ะ

 

วิ่งที่ฟิตเนส ดีอย่างไร ?

  1. เลิกกังวลไปเลยกับเรื่องสภาพอากาศ

ประเทศไทยของเรายืนหนึ่งเรื่องความไม่แน่นอนของสภาพอากาศมาก เดี๋ยวร้อน หนาว ฝน หลงฤดูไปหมด การที่เราเลือกวิ่งที่ ฟิตเนส ก็จะทำให้เราออกกำลังกายไม่ต้องกลัวความแปรปรวนของสภาพอากาศเลยค่ะ

 

  1. มีวินัยในการออกกำลังกายมากขึ้น

การสมัครค่าสมาชิกฟิตเนสนั้นถึงจะไม่ได้แพงมาก แต่ก็คือการเสียทรัพย์เพื่อสุขภาพ ดังนั้นคนส่วนใหญ่ที่เป็นสมาชิกฟิตเนสอยู่แล้ว ก็จะมีวินับมากขึ้น จะไปฟิตเนสบ่อยจนเคยชิน

 

 

  1. วิ่งได้สบายมีพื้นที่ส่วนตัว ไม่ต้องระวังสิ่งต่างๆ

ใครที่เคยวิ่งตามสวนสาธารณะ หรือตามริมถนน จะทราบว่าเวลาวิ่งนั้นมักจะเจอคนเยอะ วิ่งชนกัน จักรยานบ้าง หรือรถมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ ถ้าวิ่งริมถนน และอาจจะมีเสี่ยงต่อโจรได้ถ้าวิ่งตอนเช้ามืดหรือตอนกลางคืนที่ปลอดคน

 

  1. สามารถปรับความเร็วได้เอง

การวิ่งช้า หรือวิ่งเร็วบนลู่วิ่งไฟฟ้านั้นสามารถปรับระดับได้เอง เหนื่อยก็ปรับให้ช้าลงได้ หรือปรับให้เร็วขึ้นได้ถ้าวิ่งความเร็วคงที่มาสักพักแล้ว การเห็นตัวเลขบนเครื่องนั้นก็ถือว่าเป็นเป้าหมายให้เราต้องวิ่งด้วยความเร็วนี้ให้ได้ หรือปรับความชันได้อีกด้วย

 

  1. กำหนดเป้าหมายได้ชัดเจน

เราสามารถตั้งเป้าหมาย และมองเห็นปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญไป จับเวลาในการวิ่งได้ วอร์มอัพกี่นาที คูลดาวน์กี่นาที ใช้ความเร็วในการวิ่งเท่าไร ทุกอย่างกำหนดด้วยเครื่องวิ่งได้หมดด้วยตัวเราเองหรือด้วยคำแนะนำของเทรนเนอร์

 

  1. มีเทรนเนอร์หรือผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

มีเทรนเนอร์ให้คำปรึกษา และแนะนำวิธีการใช้งาน วิธีวิ่งและใช้เครื่องที่ถูกวิธี ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ในการออกกำลังกาย

 

     การออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ ช่วยทำให้มีรูปร่างดี ได้สัดส่วน กระชับ จึงทำให้มีบุคลิกภาพที่ดีได้ ช่วยเปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อและยังช่วยให้มีสุขภาพจิตที่ดี สุขภาพกายดีสุขภาพจิตก็จะดีขึ้นด้วยนะคะ อย่างไรก็ตาม ควรเลือกออกกำลังกาย ให้เหมาะกับสภาพร่างกาย ของตัวคุณเองด้วยไม่งั้นอาจจะเกิดโทษต่อตัวเองได้

 

     สนใจ ฟิตเนส ( Fitness ) ที่มีเครื่องเล่นครบครัน ขอแนะนำ FIT24 ฟิตเนส 24 ชม. ที่พร้อมจะเปิดต้อนรับคุณให้ได้มาออกกำลังกายกันได้ทั้งวัน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

 

Created : 07-11-2019


บทความที่น่าสนใจ

5 ท่าบริหารกล้ามเนื้อก่อนวิ่ง บอกลาอาการบาดเจ็บ
มือใหม่หัดยกเวท พร้อมเคล็ดลับการใช้อุปกรณ์ต่างๆ