รวมท่า ออกกำลังกาย ลดพุงเพิ่มกล้ามเนื้อ

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ รวมท่า ออกกำลังกาย ลดพุงเพิ่มกล้ามเนื้อ

รวมท่า ออกกำลังกาย ลดพุงเพิ่มกล้ามเนื้อสำหรับกิจกรรมการ ออกกำลังกาย นั้นแน่นนอนว่า สำหรับใครๆหลายท่าน คงจะให้ความสนใจกันอย่างมากมาย อย่างแน่นอนว่า เพราะผลลัพธ์ ในกา รออกกำลังกาย จะทำให้หุ่นของเราดูสวย ลดพุงได้ดีอีกด้วย

 

            การ ออกำลังกาย คงเป็นกิจกรรม ที่ใครๆ หลายๆ ท่านต่างพากันให้ความสนใจ เพราะด้วย ผลลัพธ์ ที่ส่งผลให้ร่างกาย ของเราแข็งแรง และแถมยังไปช่วยให้ ระบบต่างๆ ในร่างกาย ของเราทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย ดังนั้น การ ออกกำลังกาย จึงเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก และยังเกิดประโยชน์ อีกด้วย แต่สำหรับ การ ออกกำลังกายนั้น จะมีกิจกรรม หรือ ท่าทาง ที่มากมาย แต่ต่างกันออกไป อยู่ที่ ใครอยาก ทำกิจกรรมแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นการ วิ่ง การกระโดด หรือ การว่ายน้ำ ที่เป็นการ ออกกำลังกาย ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ อะไรมากมาย เพียงแค่มีใจ มีเวลาว่าง ก็สามารถไปทำกิจกรรม แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำ ท่าทาง การออกกำลังกาย ที่เป็นท่าง่ายๆ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็สามารถ ทำได้ และใช้เวลา ไม่นาน รับลองมา ทำให้หุ่น ดูสวย ลดพุง เพิ่มกล้ามเนื้อ ให้แก่ร่างกาย ได้เป็นดีอย่างแน่นอน

 

            สำหรับ ท่า ออกกำลังกาย นั้นวันนี้เราจะ มาแนะนำ และยก ตัวอย่างด้วยกัน ท่า ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ ถึงจะอยู่บ้าน ก็สามารถ ที่ทำกิจกรรม ออกกำลังกาย ได้อย่างง่ายดาย สะดวก ไปดูกันว่า ท่า ที่เราจะมาแนะนำ จะมีท่า อะไรกันบ้าง

 

ท่า Full Plank

 

            จะเป็นท่าทาง การออกกำลังกาย ที่สามารถ ทำได้ง่าย และแถมจะไม่ต้อง ใช้อุปกรณ์ อะไรเลย สำหรับ การ ออกกำลังกาย ท่า Full Plank ขั้นตอนแรก ให้เรา นอนคว่ำหน้า ลง แล้วหลังจากนั้นใช้มือทั้งสองข้าง ยันพื้นเอาไว้ และยืดเหยียดแขน ตรง ลำตัวอยู่เหนือ พื้นเป็นแนวขนาร และ ให้เรา เกร็งหน้าท้อง สะโพก บั้นท้าย ค้างไว้ สักประมาณ 1 – 2 นาที

 

ท่า Crunch

 

จะเป็น ท่าที่ทำง่าย โดยที่ให้เรานั้น ทำการ นอนราบ ไปกับพื้นและ ชันเข่าขึ้น เท้าแตะพื้น และห้ามไม่ให้เท้าลอยออกจากพื้น หลังจากนั้น ใช้มือทั้งสองข้างแตะ ที่บริเวณหู ห้ามไม่ควรวางมือไว้หลังศีรษะเต็ม ๆ เพราะว่าคุณอาจเผลอใช้มือทั้งสองข้างดัน ศีรษะ เพื่อช่วยดันตัวเอง ขณะ ปฏิบัติ นั้นเอง เพราะ ซึ่งเป็นการทำที่ผิด ในท่านี้คุณ จำเป็นจะต้อง ออกกำลังกาย โดยใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องออกแรงเท่านั้น  หายใจเข้าพร้อมกับยกตัว งอตัว ขึ้น และให้ ออกแรงจากท้องและให้เราทำการ ผ่อนลมหายใจ พร้อมกับกลับสู่ท่าเตรียม แต่ให้ศีรษะและช่วงไหล่ต้องไม่ติดพื้น เพื่อให้หน้าท้องคุณยังเกร็งอยู่ ซึ่งนั่นคือเรื่องดี นับเป็น ครั้ง ทำประมาณ 15 ครั้ง เซ็ท 

 

ท่า elbow plank

 

จะเป็น ท่าที่ ให้เรานั้น ทำการ นอนคว่ำหน้าลง แล้วจากนั้นให้ งอข้อศอกชันไว้กับพื้น  และ ดัน ลำตัวขึ้นพร้อมเกร็งกล้ามท้อง สะโพก ต้นขา และบั้นท้าย ไม่ทำท่าผิดเพี้ยนไป คือ ตัวห้ามยกขึ้น หลังไม่โก่ง ไม่งอ ต้องรักษาลำตัวให้ตรงโดยเกร็งท้องไว้ เอาไว้ และหายใจตามปกติ ให้ตั้งเป้าแรกๆประมาณ 30 วินาที

 

ท่า v-ups crunch

 

            สำหรับ ท่า ท่า v-ups crunch ก็เป้น ท่า ออกกำลังกาย ที่ต้องเรานั้น นอนหงาย และให้ ลำตัว ราบกับพื้น เหยียดแขนไปด้านหลัง หงายมือขึ้นมาและ ตัวเหยียดตรง ก้นกระดกเพียงเล็กน้อย เริ่มสูดหายใจเข้า ช้าๆ และออกแรงเกร็งหน้าท้อง ขาเหยียดตรง และค่อยๆ ดึงลำตัวแล้วนำชิดหน้าอกให้มากที่สุดจนร่างกายของเรา ให้เรา ทำลำตัวเป็นตัว พร้อมกับผ่อนลมหายใจ ค่อยๆ คลายกล้ามเนื้อหน้าท้องออก ลดลำตัวและหัวเข่าลง เพื่อกลับสู่ท่าเตรียม พร้อมกับสูดลมหายใจเข้าจนสุด นับเป็น 1 ครั้ง  - ทำประมาณ 15 ครั้ง 3 เซ็ท

 

ท่า legs scissors

 

ให้เรา นอนราบกับพื้นและให้ ออกแรงยกขาทั้งสองข้างขึ้นมาแล้วทำมุมปะมาณ 45 องศา ปลายเท้าชิดกัน ตีขาสลับกันซ้ายและขวาให้เหมือน กับกรรไกร และ ควรเกร็งกล้ามท้องแล้วยกตัวขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้ท่าบริหารโดนกล้ามเนื้อหน้าท้องมากยิ่งขึ้น ทำสลับซ้ายและขวา  ทำทั้งหมดประมาณ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ท

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

แนะนำเครื่องเล่นในฟิตเนส

How to...เพิ่มพลังใจ ไม่ให้ท้อกับการออกกำลังกายบทความที่น่าสนใจ

ไปฟิตเนสครั้งแรกทำตัวยังไง
เข้า ฟิตเนส ไม่ยาก สำหรับ มือใหม่